Tin Bộ Công an

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Chiều 22/10/2020, tại Hà Nội, Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (CSND).Báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác tại buổi làm việc, Đại tá Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I cho biết, quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sau khi sáp nhập, Nhà trường đã chú trọng và làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đảm bảo khách quan, dân chủ, bám sát các khung tiêu chí, tiêu chuẩn theo định hướng của Bộ. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khắc phục khó khăn và đưa các mặt công tác của Nhà trường cơ bản đi vào nền nếp; hoạt động dạy và học được duy trì theo đúng nội dung, chương trình và quy chế đào tạo. Các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường từng bước ổn định về tổ chức; điều kiện công tác, học tập, sinh hoạt cơ bản được đáp ứng; tư tưởng, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ được ổn định, yên tâm công tác.

Bộ trưởng Tô Lâm duyệt Đội danh dự Công an nhân dân của Trường Cao đẳng CSND I.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, qua theo dõi báo cáo của Trường Cao đẳng CSND I cũng như ý kiến của các đơn vị chức năng cho thấy, sau 6 tháng đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức mới, đến nay Nhà trường đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch. Tuy nhiên với mô hình tổ chức, nhiệm vụ cũng như địa điểm đào tạo mới đã bộc lộ không ít những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc đối với Nhà trường. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ rất chia sẻ với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên công nhân viên của Nhà trường về những vấn đề còn bất cập hiện nay; đồng thời nhấn mạnh, đây cũng là giai đoạn khó khăn tất yếu mà các trường sát nhập phải trải qua. Đồng chí Bộ trưởng mong muốn, Trường Cao đẳng CSND I tiếp tục nỗ lực quyết tâm, đồng sức đồng lòng với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước đảm bảo các yêu cầu thiết yếu trong xây dựng và phát triển Nhà trường. 

Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng sách và ghi lưu bút vào Sổ vàng truyền thống của Nhà trường.
Trước mắt, Nhà trường cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên yên tâm công tác, sẵn sàng chấp hành sự phân công công tác khi có yêu cầu. Nhà trường cũng cần tập trung mọi nguồn lực sẵn có để nâng cao chất lượng dạy và học; không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp quản lý giáo dục học viên; phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm; đề cao tính tự học tự rèn luyện để sản phẩm đào tạo là những cán bộ, chiến sỹ Công an đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nỗ lực trong công tác học tập; gần dân hiểu dân...

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Bộ trưởng lưu ý, trong giai đoạn đầu thực hiện nhiệm vụ sau khi triển khai đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an, thời cơ có nhiều nhưng khó khăn thách thức đối với Nhà trường cũng rất lớn. Do đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an các địa phương cần quan tâm giúp đỡ để Nhà trường vượt qua khó khăn, nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Trường Cao đẳng CSND I.    


Nguồn:  www.antv.gov.vn
arrow_upward